CÁCH DƯỠNG DA FACE

Đang Dưỡng Da Đẹp,Tự Nhiên Nổi Mụn- Phải Làm Sao?

Bạn đang dùng kem dưỡng da và da cải thiện rất tốt – bỗng nhiên da bị nổi mụn. Có thể là những chấm đỏ rồi dần dần hình thành mụn viêm, có thể là mụn li ti, mụn ẩn nổi lên khắp 1 vùng trên da. Bạn hoang mang “bắt đền do kem dưỡng” vì trước đây còn chưa bao giờ bị mụn. Vậy phải làm sao đây ??? Hãy bình tĩnh và tham khảo trình tự xử lý nhé

ĐỪNG VỘI VÀNG ĐỔ THỪA KEM DƯỠNG BẠN ĐANG DÙNG

KHÔNG PHẢI MỤN DO KEM ĐÂU Ạ”. Mụn xuất hiện không phải do kem, vì nếu kem khiến da bị dị ứng, da bạn sẽ xuất hiện những chấm đỏ nhỏ li ti, nổi mẩn, ngứa chỉ sau một thời gian rất ngắn là 2-3 ngày sử dụng. Nếu bạn đã sử dụng một thời gian dài và kem đem lại hiệu quả thay đổi tốt cho da nghĩa là bạn phù hợp với chúng. H

HÃY CÙNG NGHIỆM VÀ PHÂN TÍCH XEM BẠN CÓ ĐANG GẶP 1 TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN SAU KHÔNG NHÉ

 • Ăn quá nhiều đồ ngọt và chất béo
 • Stress, căng thẳng
 • Thức khuya, thiếu ngủ: gây rối loại nội tiết
 • Sử dụng nhiều chất kích thích như café
 • Khăn mặt bẩn: lý do không tưởng
 • Thay đổi nội tiết: Khi gần đến chu kỳ kinh nguyệt.
 • Thay đổi môi trường, nguồn nước, thời tiết: mụn dị ứng
 • Ăn uống thực phẩm không phù hợp gây dị ứng hoặc ăn quá nhiều đồ cay nóng, ít ăn rau xanh, ít uống nước dẫn đến nóng trong.
 • Ngủ không đúng cách : Là khi mới bôi kem dưỡng xong nhưng bạn lại nằm ngủ kiểu nằm nghiêng, vi khuẩn từ vỏ gối sẽ dễ dàng thâm nhập vào da nhờ lớp kem còn chưa thẩm thấu hết gây viêm mụn.
 • Lạm dụng kem: Thứ nhất là việc sử dụng kem dưỡng quá nhiều. 1 lớp kem dày không làm cho da bạn đẹp hơn mà ngược lại khiến lỗ chân lông bị bít kín, dẫn đến hình thành mụn. Ngoài ra nhiều người có suy nghĩ chỉ cần dùng kem dưỡng là đủ để dưỡng da mà không cần đến tẩy trang hay tẩy da chết, khiến cho kem đã khó hấp thụ vào trong da lại không được làm sạch kĩ dẫn đến hình thành mụn ẩn, thậm chí là mụn viêm.

Thứ 2 là để kem ngày, kem chống nắng có make up trên da quá lâu. Mình gặp trường hợp này rất nhiều, Khách thoa kem ngày vào buổi sáng và để chúng trên da nguyên ngày cho đến tối mới tẩy trang. Việc này ngày 1 ngày 2 chưa làm mụn hình thành nhưng ngày nào da cũng “ khó thở” suốt cả ngày dần dần trở nên bí bách, trong khi tuyến bã nhờn lại hoạt động quá mạnh gây ùn tắc trong lỗ chân lông dần hình thành tình trạng mụn ẩn, da kém mịn, sần sùi.

Bạn có chắc mình đã vệ sinh da đúng cách?

 • Lý do căn bản nhất, thường thấy nhất chính là đây. Vệ sinh da không đúng cách chính là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn trong quá trình dưỡng da. Cụ thể là : không rửa mặt sạch trước và sau khi dưỡng kem; dùng 1 đôi tay “bẩn” để thoa kem. Vốn dĩ nếu không làm sạch da trước khi thoa kem thì không chỉ kem không thẩm thấu được mà có lèm kết dính bụi bẩn lại dứoi lỗ chân lông. Tương tự mỗi sáng , nếu chỉ rửa mặt với nước thông thường cũng không thể nào lấy hết được lượng kem dư thừa trên da vì qua đêm da cũng không thể hấp thụ hết 100% lượng kem dưỡng mà bạn đã sử dụng.
 • Bên cạnh đó cũng có những người cơ địa vốn dĩ có mụn nội tiết. Thời gian trị mụn và dưỡng kem đã giảm hẳn nhưng cũng không có nghĩa là mụn sẽ không quay trở lại.

Kết luận

Một lần nữa khẳng định lại rằng có rất nhiều tác nhân vô tình mình gặp phải mỗi ngày đều có thể trở thành nguyên nhân gây mụn hoặc việc sử dụng kem chưa đúng cách – chứ không phải do không hợp kem

Giải pháp

Tạm ngưng việc đưa mỹ phẩm lên da mặt, cho da có quãng nghỉ và được thông thoáng nhờ mặt nạ ủ face, nước muối loãng, điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Sau khi xử lý xong mụn thì mới quay lại với tiến trình dưỡng da.