DỊ ỨNG – KÍCH ỨNG KEM LRO’CRE – PHẢI LÀM SAO ?

DỊ ỨNG – KÍCH ỨNG KEM LRO’CRE – PHẢI LÀM SAO?

Mặc dù chúng tôi đã tư vấn chính xác loại sản phẩm phù hợp với loại da khách hàng, tại sao da khách vẫn kích ứng. Đó là bởi vì cơ địa da khách không hợp với 1 trong những thành phần của kem. Trường hợp này không nhiều. Tuy nhiên dù là do  tư vấn không chính xác hay do cơ địa da khách, thì trách nhiệm của chủng tôi vẫn là hỗ trợ khách hàng xử lý tình trạng này.

( LƯU Ý: Đây là biểu hiện cũng như cách xử lý cơ bản cho những da lần đầu sử dụng sản phẩm, mà cụ thể là sản phẩm của chúng ta chứ không xét tổng thể kích ứng dị ứng nói chung – nghĩa là nếu khách sử dụng nhiều sản phẩm khác trước đó hoặc đang sử dụng mà phản ứng hay ăn uống gây dị ứng kích ứng thì cũng không hẳn là áp dụng theo những kiến thức này)

 Những dấu hiệu cơ bản của dị ứng/kích ứng mỹ phẩm

– Kích ứng nhẹ hơn và thời gian ngắn hơn dị ứng. Kích ứng chỉ xảy ra với vùng da tiếp xúc với mỹ phẩm, còn dị ứng thì có thể xảy ra cả với những vùng lân cận- thậm chí là phản ứng của cả cơ thể.
– Kích ứng thường xuất hiện ngay lập tức cho đến 24h trên vùng da sử dụng mỹ phẩm với biểu hiện vùng da đó bị đỏ, và nó sẽ hết trong khoảng từ 3 đến 4 ngày.
– Dị ứng có thể được phát hiện bởi những dấu hiệu sau:
• Nổi mụn nước hoặc mụn mủ- do mỹ phẩm không phù hợp làm tăng tiết bã nhờn, bít lỗ chân lông.
• Đỏ khắp mặt như mề đay, ngứa rát khó chịu
• Viêm da dị ứng: đây là trường hợp bị nặng, xuất hiện mụn, bỏng nước gây ngứa dữ dội, bỏng rát, có thể dẫn đến nhiễm trùng da

Phân biệt da bị dị ứng và kích ứng

 Cách xử lý

⓵  Đối với da kích ứng:
– Rửa sạch sản phẩm trên da của bạn
– Ngưng toàn bộ mỹ phẩm cho đến khi hết hoàn toàn các phản ứng phụ.
– Đối với việc da kích ứng, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng lại sản phẩm bởi phần nhiều tình trạng này là do làn da của bạn bị sốc đột ngột (có thể hiểu là chưa làm quen và chưa kịp thích ứng với loại mỹ phẩm đó). Hãy để cho da nghỉ vài ngày sau đó tiếp tục thử lại tại 1 vùng nhỏ trên da, nếu da lặp lại tình trạng kích ứng thì ta nên chọn 1 loại sản phẩm khác dịu nhẹ hơn; còn nếu không có vấn đề gì thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

 ⓶ Đối với da dị ứng
– Ngưng lập tức tất cả các loại mỹ phẩm đang sử dụng, kể cả sữa rửa mặt. Không tự ý nặn mụn hoặc sờ tay lên để tránh nhiễm trùng.
– Rửa mặt nhẹ với nước sạch hoặc nước muối loãng để loại bỏ hết cặn mỹ phẩm còn sót trên da 2 lần/ngày
– Có thể tham khảo sử dụng mặt nạ ủ face- hỗ trợ phục hồi da dị ứng tốt, nhanh lành mụn.
– Tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp và theo dõi tình trạng da. Nếu ngứa có thể inbox công ty tham khảo sử dụng thuốc.
– Đi bác sỹ ngay nếu không có dấu hiệu giảm để tránh biến chứng đáng tiếc.
– Dị ứng phản ánh việc làn da của bạn không hợp với 1 trong những thành phần của mỹ phẩm, hãy chọn cho mình 1 sản phẩm khác phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu mình không hợp với thành phần gì để tránh lặp lại sau này

⓷Trường hợp kích ứng do tương tác thành phần.
Nhiều Khách hàng trước khi chọn và sử dụng sản phẩm của Lro’cre thì trước đó đang chăm sóc da bằng 1 số sản phẩm khác. Những sản phẩm dưỡng da nói chung thành phần phức tạp và không đồng nhất, dễ tương tác khi thay đổi sử dụng trên da, nếu khâu chuyển đổi không cẩn thận sẽ dẫn đến kích ứng. Do đó bạn cần hỏi và yêu cầu khách ngưng sản phẩm cũ ít nhất 7-10 ngày , test kem mới trong lần đầu tiên sử dụng. Nếu khách không may bị kích ứng ,như đã nói ở trên là Khách hàng vẫn có thể sử dụng được sản phẩm – vì vậy bạn có thể hướng dẫn Khách xử lý như trên rồi cho Khách sử dụng lại.

Riêng trường hợp đổi từ Kem khác sang Kem thượng lưu cần đặc biệt chú ý hơn, vì Kem thượng lưu là dòng dưỡng đặc biệt, đa công dụng, tính chất dưỡng khác hoàn toàn những dòng dưỡng trắng thông thường do đó dễ xảy ra kích ứng do da còn quen quy trình dưỡng cũ. Khi chuyển đổi sang thượng lưu nên khuyên khách sử dụng xen kẽ giữa thượng lưu và kem cũ, ví dụ hôm nay kem cũ, mai thượng lưu dần dần giãn ra 1 ngày kem cũ 2 ngày thượng lưu. cứ giãn dần cho đến khi da quen hẳn thì chuyển đổi hoàn toàn. Thực tế qua nghiên cứu và thử nghiệm, khi sử dụng song song cả 2 loại cũng mang lại hiệu quả dưỡng da tốt hơn thông thường. Một số trường hợp da đang sử dụng thượng lưu có dấu hiệu khó, bong tróc vảy trắng thì đây là quá trình thượng lưu giúp da đào thải độc tố, không đáng lo ngại và Khách hàng có thể tiếp tục duy trì sản phẩm cho đến khi bong hết hoàn toàn da chết thì 1 lớp da mới đc tái tạo sẽ rất đẹp và hoàn hảo hơn
Muốn da đẹp cần có chế độ chăm sóc đầy đủ

Nên làm gì để tránh bị dị ứng – kích ứng

Như đã nói, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp quyết định rất lớn đến việc da không bị kích ứng. Nhưng dù đã lựa chon được sản phẩm phù hợp thì cũng nên cẩn thận khi sử dụng 1 sản phẩm mới.

❶Hãy test thử trong lần đầu tiên sử dụng tại 1 vùng nhỏ trên da- theo dõi 24h. Thậm chí đối với những ai da đặc biệt mẫn cảm thì có thể theo dõi từ 2 -3 ngày , mỗi ngày cho mỗi vùng : gần mang tai, dưới cằm…. vì những vùng này da nhạy cảm, đồng thời nếu xảy ra phản ứng cũng dễ xử lý cho Khách hàng hơn.

❷Xác định chính xác loại da và tư vấn kỹ lưỡng để chọn lựa cho khách sản phẩm phù hợp với da để tránh được tối đa khả năng dị ứng ( mặc dù không phải giải pháp mang tính tuyệt đối nhưng có thể giảm thiểu tối đa tình trạng xấu có thể xảy ra)

❸Luôn vệ sinh da sạch sẽ trước và sau khi sử dụng kem dưỡng.

❹Có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để chống oxy hóa, cấp ẩm và nuôi dưỡng da sản sinh tế bào mới.

Ⓧ Tuyệt đối không sử dụng kem khi da đang ở tình trạng viêm nhiễm.

 

 
d-ng-kch-ng-kem-lro-039-cre-phi-lm-sao